YAOCARE là liệu pháp tắm và chăm sóc toàn diện kế thừa từ bài thuốc cổ truyền cộng đồng Dao áo dài và nguồn dược liệu quý của rừng già nguyên sinh Nậm Đăm, Quản Bạ, Hà Giang, được nghiên cứu phát triển một cách hệ thống và khoa học bởi bộ môn thực vật – trường Đại học Dược Hà Nội
CÔNG THỨC ĐƯỢC BỘ MÔN THỰC VẬT – TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI CHUYỂN GIAO ĐỘC QUYỀN CHO CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC KHOA (DK PHARMA)
Nguyên liệu được cung cấp bởi Cộng đồng người Dao – Hợp tác xã Nậm Đăm, Quản Bạ, Hà Giang

Hà Giang – địa đầu Tổ quốc, nơi lưu truyền bài thuốc của người Dao Áo Dài

Lịch sử ra đời của dòng sản phẩm Yaocare

Đồng bào dân tộc Dao sống rải rác ở nhiều vùng đất tại Việt Nam, mỗi nơi mang những nét đặc trưng riêng nhưng điều có điểm chung: từ hang tram năm nay, Tổ Y người Dao (Ông tổ nghề Y người Dao) đã rất nổi tiếng với truyền thống sử dụng cây thuốc phong phú và hiệu quả. Đặc biệt, trị liệu bằng phương pháp tắm thuốc là văn hóa đặc trưng, độc đáo của người Dao. Những nền văn hóa này được lưu truyền từ đời này sang đời khác, mỗi nơi lại giữ một nét độc đáo riêng của từng vùng miền dân tôc Dao sinh sống.
Người Dao có truyền thống văn hóa mẫu hệ, phụ nữ giỏi lên nương, làm rẫy. Bài thuốc tắm của người Dao được sử dụng để phục hồi sức khỏe sau khi sinh. Sau khi tắm thuốc sẽ tiếp tục đi làm nương và sinh hoạt bình thường trở lại.
Vùng sinh sống của dân tộc Dao tập trung tại các vùng núi cao phia Bắc, nơi rừng thiêng nước độc, khí hậu khắc nghiệt, nhiều nơi có mùa đông lạnh đến 0 độ C, tuy nhiên trẻ em dân tộc Dao lại có sức khỏe và sức đề kháng rất tốt.

Trang phục truyền thống của Người Dao ở Hà Giang

Trẻ em dân tộc Dao ngay từ khi vừa mới sinh ra đều được tắm bằng các loại thảo dược trong bài thuốc cổ truyền của người Dao.
Từ khi còn rất nhỏ, các em bé người Dao đã thường xuyên được theo mẹ lên nương, lên rẫy, chị địu em trên lưng đi chợ, bán hàng… Mỗi ngày, sau khi trở về nhà, các em đều được tắm gội bằng các loại thảo dược trong bài thuốc tắm cổ truyền của cộng đồng người Dao. Nhờ đó, các em có thể lên rẫy, đi chợ, sinh hoạt  bình thường bất kể thời tiết hay vùng đất khắc nghiệt.
Trong số những người dân tộc Dao, có người Dao áo dài sinh sống ở vùng rừng già nguyên sinh Nậm Đăm. Nơi đây bao bọc bốn bề là thảm thực vật đa dạng, có hang trăm cây thuốc quý khác biệt hơn những vùng dân tộc Dao khác đang sinh sống. Người Dao áo dài cũng có cách sử dụng khắt khe hơn đối với cây thuốc tăm, nhưng mang lại nhiều lợi ích vượt trội hơn: Sát khuẩn, chống viêm nhiễm phụ khoa, phục hồi tầng sinh môn, phòng bệnh hậu sản, thư giãn và giảm đau nhức mệt mỏi, hồi phục sức khỏe.

Từ những lợi ích tuyệt vời trông thấy được, dựa trên 15 năm kinh nghiệm nghiên cứu bài thuốc tắm thảo dược của người Dao ở khắp các nơi tại Việt Nam. Năm 2016, Trường Đại Học Dược Hà Nội tiếp tục thực hiện dự án “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất sản phẩm tắm thảo dược từ bài thuốc cổ truyền của cộng đồng người Dao áo dài tại Nậm Đăm- Quản Bạ – Hà Giang”. Chủ trì thực hiện là PGS.TS Trần Văn Ơn ( Trưởng Bộ Môn Thực Vật – Trường Đại Học Dược Hà Nội)
PGS.TS Trần Văn Ơn đã có 25 năm kinh nghiệm nghiên cứu thực vật, dược liệu Việt Nam. 77 công trình nghiên cứu khoa học dã công bố và nhiều những hoạt động phát triển cộng đồng khác. Năm 2017, PGS.TS Trần Văn Ơn cùng các cộng sự đã hoàn thành dự án, xác định được hàng trăm loài thảo dược và bằng khoa học đã chứng minh được tác dụng dược lý, tính an toàn khi sử dụng bài thuốc tắm của người Dao tại Nậm Đăm. Với sự giúp đỡ của Bộ Môn Thực Vật – Trường Đại Học Dược Hà Nội và Công ty cổ phần Dược Khoa(DK Pharma), hợp tác xã Nậm Đăm đã thành lập để bảo tồn và phát triển bài thuốc quý của người Dao bản địa.

Lễ Khánh thành nhà xưởng sơ chế, chế biến dược liệu HTX cộng đồng Nậm Đăm

Với sự hướng dẫn của DK Pharma. Hợp tác xã Nậm Đăm đã xây dựng được hệ thống chiết xuất cao dược liệu tiên tiến, áp dụng kỹ thuật sản xuất dược phẩm hiện đại để phát triển bài thuốc tắm cổ truyền thành dạng dung dịch lỏng giàu tinh dầu tự nhiên có tác dụng ổn định và hạn sử dụng lâu dài. Sản phẩm tắm YAOCARE MAMA: Yao là tên tiếng Anh của dân tộc Dao, là mong muốn những bà mẹ mới sinh trên khắp thế giới cũng dễ dàng nhận biết, tiếp cận và sử dụng sản phẩm, cùng được hưởng những trợ giúp vượt trội từ YAOCAREMAMA.
Sản phẩm YAOCARE MAMA ở dạng nước xông tắm rất tiện sử dụng, đáp ứng yêu cầu khắt khe của sản phụ vùng đồng bằng. đặc biệt được thiết kê riêng để xông tắm và gội đầu. Khi sử dụng YAOCARE MAMA chính là bạn đang sở hữu một phương pháp phục hồi sức khowre truyền thống nhưng lại rất khoa học và hiệu quả.

Nước tắm cho phụ nữ sau sinh YAOCARE MAMA 250ML

 

Nước tắm thảo dược cổ truyền dân tộc Dao áo dài phát triển bởi bộ môn Thực Vật – Trường Đại học Dược Hà Nội CHUYỂN GIAO CÔNG THỨC ĐỘC QUYỀN GIỮA BỘ MÔN THỰC VẬT – TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI VÀ DKPHARMA

Đồng bào dân tộc Dao sống rải rác ở nhiều vùng đất tại Việt Nam, mỗi nơi mang những nét đặc trưng riêng nhưng đều có điểm chung: từ hàng trăm năm nay, Tổ Y người Dao (ông tổ nghề Y người Dao) đã rất nổi tiếng với truyền thống sử dụng cây thuốc phong phú và hiệu quả. Đặc biệt,trị liệu bằng phương pháp tắm thuốc là văn hóa đặc trưng, độc đáo của người Dao. Những văn hóa này được lưu truyền từ đời này sang đời khác, mỗi nơi lại giữ một nét độc đáo riêng của từng vùng miền dân tộc Dao sinh sống.Người Dao có truyền thống văn hóa mẫu hệ, phụ nữ giỏi lên nương, làm rẫy. Bài thuốc tắm của người Dao được sử dụng để phục hồi sức khỏe sau khi sinh; sau khi tắm thuốc sẽ tiếp tục đi làm nương và sinh hoạt bình thường trở lại.
Trong số những dân tộc Dao, có dân tộc Dao áo dài sinh sống ở vùng rừng già nguyên sinh Nậm Đăm. Nơi đây bao bọc bốn bề là thảm thực vật đa dạng, có hàng trăm cây thuốc quý khác biệt hơn những vùng dân tộc Dao khác đang sinh sống. Người Dao áo dài cũng có cách sử dụng khắt khe hơn đối với cây thuốc tắm, nhưng mang lai nhiều lợi ích vượt trội hơn: hỗ trợ kháng khuẩn, bảo vệ da, hỗ trợ bảo vệ vùng kín khỏi viêm nhiễm phụ khoa, hỗ trợ phục hồi tầng sinh môn, giúp cơ thể sản phụ sạch sẽ, thơm mát, góp phần thư giãn cơ thể, nhanh chóng phục hồi sức khỏe.
Yaocare mama nước (Nước tắm cho phụ nữ sau sinh) là liệu pháp tắm thảo dược, khoa hoc, an toàn giúp sản phụ sớm lấy lại sức khỏe và trạng thái cân bằng tự nhiên của cơ thể. Các bà mẹ sau khi sinh được bảo vệ an toàn trong suốt thời gian phải kiêng tắm. Đây là bài thuốc tắm thảo dược, an toàn, bắt nguồn từ nguồn dược liệu Quý của rừng già nguyên sinh Nậm Đăm (Quản Bạ, Hà Giang) được nghiên cứu phát triển một cách hệ thống, khoa học bởi Bộ môn thực vật – Trường Đại học Dược Hà Nội.
Những nghiên cứu đã khẳng định Yaocare mama nước không chứa bất kỳ thành phần nào gây độc, không gây kích ứng da và an toàn khi sử dụng lâu dài.

THÀNH PHẦN :

Dịch chiết Quắn hoa (Heliciopsis lobata extract), Dịch chiết Nghệ đắng (Curcuma comosa extract), Dịch chiết Tô mộc (Caesalpinia sappan extract), Dịch chiết Cơm cháy (Sambucus javanica extract), Dịch chiết Hoa ông lão (Clematis uncinata extract), Dịch chiết Liên đằng hoa nhỏ (Illigera parviflora extract), Dịch chiết Chùa dù (Elsholtzia penduliflora extract), Dịch chiết Màng tang (Litsea cubeba extract), nước tinh khiết vừa đủ 01 lọ 250ml

Lợi ích khi sử dụng:

Thông qua 3 cơ chế tác động: Pharmacotherapy (dược lý trị liệu), Aromatherapy (hương trị liệu)., Hydrotherapy (thủy trị liệu), Yaocare mama mang tới nhiều lợi ích:
Giúp cơ thể sản phụ sạch sẽ, thơm mát, góp phần giúp thư giãn cơ thể
Hỗ trợ kháng khuẩn, bảo vệ da
Hỗ trợ phục hồi tầng sinh môn
Hỗ trợ bảo vệ vùng kín khỏi viêm nhiễm phụ khoa

Lưu ý:không sử dụng cho người có tiền sử mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của sản phẩm
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Liệu trình tắm:

nên tắm sau khi sinh 3 ngày nếu sinh thường hoặc 7 ngày nếu sinh mổ (sau khi vết mổ đã khô), nên sử dụng 6 ngày liên tục hoặc cách ngày.

Cách sử dụng 

XÔNG HƠI – TẮM GỘI

Bước 1: • Chuẩn bị chậu nhỏ có sẵn 5-10 lít nước sôi.
• Lắc đều, pha 1 lọ nước tắm YAOCARE MAMA vào chậu, khuấy đều.

 

Bước 2: • Trùm chăn mỏng xông hơi trong khoảng 5-10 phút cho ra mồ hôi toàn thân.

Bước 3:• Đổ chậu nước xông ra chậu lớn, pha loãng với nước để được độ nóng vừa phải .
• Quấn khăn tắm quanh người và dội nước tắm vừa pha từ từ để thấm đều vào khăn trong khoảng 5-10 phút; hoặc lấy khăn tắm thấm nước lau đều khắp cơ thể.

Bước 4: • Tắm xong lau khô người, không tráng lại bằng nước thông thường.
•Trong khi tắm có thể gội đầu bình thường.

 

TẮM – BỒN

Bước 1: • Chuẩn bị chậu nhỏ có sẵn 5-10 lít nước sôi.
• Lắc đều, pha 1 lọ nước tắm YAOCARE MAMA vào chậu, khuấy đều.

 

Gel tắm cho phụ nữ sau sinh YAOCARE MAMA 250ml

 

Nước tắm thảo dược cổ truyền dân tộc Dao áo dài phát triển bởi bộ môn Thực Vật – Trường Đại học Dược Hà Nội CHUYỂN GIAO CÔNG THỨC ĐỘC QUYỀN GIỮA BỘ MÔN THỰC VẬT – TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI VÀ DKPHARMA

Đồng bào dân tộc Dao sống rải rác ở nhiều vùng đất tại Việt Nam, mỗi nơi mang những nét đặc trưng riêng nhưng đều có điểm chung: từ hàng trăm năm nay, Tổ Y người Dao (ông tổ nghề Y người Dao) đã rất nổi tiếng với truyền thống sử dụng cây thuốc phong phú và hiệu quả. Đặc biệt,trị liệu bằng phương pháp tắm thuốc là văn hóa đặc trưng, độc đáo của người Dao. Những văn hóa này được lưu truyền từ đời này sang đời khác, mỗi nơi lại giữ một nét độc đáo riêng của từng vùng miền dân tộc Dao sinh sống.
Người Dao có truyền thống văn hóa mẫu hệ, phụ nữ giỏi lên nương, làm rẫy. Bài thuốc tắm của người Dao được sử dụng để phục hồi sức khỏe sau khi sinh; sau khi tắm thuốc sẽ tiếp tục đi làm nương và sinh hoạt bình thường trở lại.
Trong số những dân tộc Dao, có dân tộc Dao áo dài sinh sống ở vùng rừng già nguyên sinh Nậm Đăm. Nơi đây bao bọc bốn bề là thảm thực vật đa dạng, có hàng trăm cây thuốc quý khác biệt hơn những vùng dân tộc Dao khác đang sinh sống. Người Dao áo dài cũng có cách sử dụng khắt khe hơn đối với cây thuốc tắm, nhưng mang lai nhiều lợi ích vượt trội hơn: hỗ trợ kháng khuẩn, bảo vệ da, hỗ trợ bảo vệ vùng kín khỏi viêm nhiễm phụ khoa, hỗ trợ phục hồi tầng sinh môn, giúp cơ thể sản phụ sạch sẽ, thơm mát, góp phần thư giãn cơ thể, nhanh chóng phục hồi sức khỏe.
Yaocare mama gel (Gel tắm cho phụ nữ sau sinh) liệu pháp tắm thảo dược, khoa hoc, an toàn giúp sản phụ sớm lấy lại sức khỏe và trạng thái cân bằng tự nhiên của cơ thể. Các bà mẹ sau khi sinh được bảo vệ an toàn trong suốt thời gian phải kiêng tắm. Đây là bài thuốc tắm thảo dược, an toàn, bắt nguồn từ nguồn dược liệu Quý của rừng già nguyên sinh Nậm Đăm (Quản Bạ, Hà Giang) được nghiên cứu phát triển một cách hệ thống, khoa học bởi Bộ môn thực vật – Trường Đại học Dược Hà Nội.
Những nghiên cứu đã khẳng định Yaocare mama gel không chứa bất kỳ thành phần nào gây độc, không gây kích ứng da và an toàn khi sử dụng lâu dài.

Thành phần:

Dịch chiết Quắn hoa (Heliciopsis lobata extract), Dịch chiết Nghệ đắng (Curcuma comosa extract), Dịch chiết Tô mộc (Caesalpinia sappan extract), Dịch chiết Cơm cháy (Sambucus javanica extract), Dịch chiết Hoa ông lão (Clematis uncinata extract), Dịch chiết Liên đằng hoa nhỏ (Illigera parviflora extract), Dịch chiết Chùa dù (Elsholtzia penduliflora extract), Dịch chiết Màng tang (Litsea cubeba extract), nước tinh khiết vừa đủ 01 lọ 250ml

Lợi ích khi sử dụng:

Thông qua 3 cơ chế tác động: Pharmacotherapy (dược lý trị liệu), Aromatherapy (hương trị liệu)., Hydrotherapy (thủy trị liệu), Yaocare mama mang tới nhiều lợi ích:
Giúp cơ thể sản phụ sạch sẽ, thơm mát, góp phần giúp thư giãn cơ thể
Hỗ trợ kháng khuẩn, bảo vệ da
Hỗ trợ phục hồi tầng sinh môn
Hỗ trợ bảo vệ vùng kín khỏi viêm nhiễm phụ khoa
Lưu ý: không sử dụng cho người có tiền sử mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của sản phẩm
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Cách sử dụng 

Cách 1: Tắm Khô

Bước 1: Lấy 1 lượng gel tắm vừa đủ vào ít nước ấm. Khuấy đều cho hòa tan hoàn toàn gel vào nước.

Bước 2: Dùng khăn thấm ướt bằng dung dịch trên, sau đó lau lên khắp cơ thể (tránh vết mổ, vết rạch tầng sinh môn), massage nhẹ nhàng. Không cần phải lau lại bằng nước lã.

Bước 3: Có thể sử dụng để tắm khô ngay sau khi sinh trong thời gian còn ở bệnh viện.

 

 

Cách 2: Tắm Uớt

Bước 1: Tắm ở nơi kín gió, tắm bằng nước ấm Làm ướt toàn bộ cơ thể.

Bước 2: Lấy 1 lượng gel vừa đủ ra tay hoặc bông tắm. Tạo bọt.

Bước 3: Thoa đều gel khắp cơ thể, massage toàn thân, sau đó tắm lại bằng nước ấm và lau khô người. Có thể sử dụng để gội đầu được trong khi tắm.