NHỮNG ĐỒ DÙNG CẦN THIẾT KHI ĐI SINH MẸ NÊN MANG THEO

Thông thường từ tuần 37 trở đi, thai được coi như đủ tuần và mẹ có thể sinh bé bất cứ lúc nào. Do vậy, các mẹ nên chuẩn bị sẵn sàng các đồ dùng cần thiết để mang theo khi đi sinh nhé. Yaocare sẽ mách cho bạn một số đồ dùng cần thiết khi đi sinh mà mẹ nên mang theo nhé!

Giấy tờ cần thiết

Để việc làm thủ tục sinh nhanh chóng và thuận lợi thì việc mang đầy đủ giấy tờ cần thiết là rất quan trọng. Hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ và photo sẵn các giấy tờ sau:
– Chứng minh thư nhân dân
– Thẻ bảo hiểm y tế
– Hộ khẩu thường trú
– Giấy đăng ký kết hôn

Các loại hồ sơ

Bên cạnh giấy tờ tùy thân thì hồ sơ sinh, sổ khám thai định kỳ, hồ sơ sự phát triển của thai nhi, các loại giấy tờ xét nghiệm, siêu âm gần nhất… cũng nên mang theo. Bởi việc nắm rõ tình trạng của bà bầu sẽ giúp các bác sĩ có phương án thích hợp nhất để quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi.

Những đồ dùng cần thiết khi đi sinh dành cho bé

– Quần áo cho trẻ sơ sinh (5 đến 7 bộ). Mặc dù thông thường trẻ sơ sinh sẽ dùng đồ của bệnh viện cấp. Tuy nhiên, mẹ vẫn nên mang theo để đề phòng trường hợp bé tè hay ị mà chưa đến giờ thay đồ.
– Mũ, bao tay chân: khoảng 5 bộ. Bao tay và bao chân sẽ giúp giữ ấm cho trẻ và tránh tình trạng bé đưa tay cào lên mặt. Trước khi sắp bao tay và bao chân vào túi hành lý, mẹ nhớ lột trái toàn bộ để cắt hết chỉ thừa đi nhé. Đã có trường hợp trẻ sơ sinh bị chỉ thừa siết chặt dẫn đến hoại tử ngón tay.
– Tã lót: Trẻ sơ sinh sẽ tè rất nhiều lần trong ngày, nên mẹ đừng quên chuẩn bị nhiều tã lót để thay cho con, tránh để trẻ bị lạnh vì tã ướt. hiện nay cũng có nhiều loại tã giấy, bỉm cho trẻ sơ sinh mẹ có thể lựa chọn tùy theo điều kiện của mình.
– Khăn quấn để giữ ấm cho bé.
– Khoảng 10 khăn xô nhỏ, 1 – 2 khăn xô lớn để thấm nước cho bé sau khi tắm.
– Khăn sữa: khoảng 20 chiếc để lau cho bé và lau ngực cho mẹ.
– Băng rốn: 4-5 cái
– Bông gòn vô trùng, bông tăm, nước muối sinh lý dùng để vệ sinh cho bé.
– Bình sữa, dụng cụ cọ bình sữa (phòng khi mẹ chưa thể cho bé bú trực tiếp).
– Một vài đồ dùng khác như: rơ lưỡi, kem chống hăm…

Liệu pháp tắm thảo dược Yaocare baby vô cùng an toàn dành cho bé sơ sinh

Những đồ dùng cần thiết khi đi sinh dành cho mẹ

– Váy áo cho mẹ: khoảng 1-2 bộ. Tốt nhất bạn nên mang theo áo có cúc và váy rời, hoặc váy liền đóng cúc ở ngực để tiện cho con bú và giúp việc thăm khám dễ dàng hơn. Nếu bạn mặc quần thì mỗi lần bác sĩ thăm khám sẽ rất bất tiện đấy. Quá trình sinh con, bạn sẽ phải mặc váy của bệnh viện. Nhưng sau khi sinh sản phụ được phép mặc đồ mang theo. Do đó, nếu không muốn mặc đồ bệnh viện thì mẹ nhớ mang thêm váy áo của mình nhé.
– Đồ dùng cá nhân: Bàn chải, kem đánh răng, lược, khăn mặt, bao nilon để đựng đồ bẩn, chậu rửa mặt, ly thìa để pha nước, sữa…
– Băng vệ sinh và bỉm người lớn: khoảng 3 chiếc băng vệ sinh loại mỏng dùng khi chuyển dạ, 5 chiếc bỉm để thấm sản dịch sau khi sinh trong 2 ngày đầu và 1 gói băng vệ sinh dày dùng cho 2 ngày tiếp theo.
– Quần lót và áo ngực cho con bú: tốt nhất là mẹ nên mang theo 1-2 gói quần lót giấy, sử dụng một lần, 1-2 cuộn giấy vệ sinh, giấy ướt. Mẹ nên mặc áo lót loại dành cho con bú.
– Miếng lót thấm sữa phòng khi sữa chảy nhiều, rỉ sữa.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *